Garena ค่ายเกมส์ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด

Garena

Garena ค่ายเกมส์ออนไลน์ ได้พูดคุยถึงทิศทางธุรกิจ ของบริษัทในปัจจุบัน และ นี่คือรายละเอียดคร่าวๆ ของ การีน่า เริ่มมาจากสตาร์ทอัพเล็กๆ จากสิงคโปร์ที่เริ่มธุรกิจในปี 2009 โดยมีผลิตภัณฑ์ตัวแรกคือ Garena+ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสำหรับ ดาวน์โหลดเกมออนไลน์ เป็นช่องทางติดต่อสื่อสาร สำหรับกลุ่มเกมเมอร์

garena

ก่อนจะขยายตัวไปทั่วภูมิภาคเอเชีย และ เข้ามาในประเทศไทยในปี 2012 ที่เริ่มต้นด้วยการให้บริการ เกมออนไลน์ เช่นกัน โดยปัจจุบันGarena ถือเป็นหนึ่งในสตาร์ทอัพ ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในอาเซียน

จากผู้ให้บริการ เกมออนไลน์ ปัจจุบัน Garena ประเทศไทยแตกธุรกิจหลัก ออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มแรกคือ ดิจิทัล คอนเทนต์ หรือ เกมออนไลน์ ทั้งบนพีซีและสมาร์ทโฟน ที่ปัจจุบันมียูสเซอร์ ที่ลงทะเบียนอยู่สูงถึง 27 ล้านรายและ 8 ล้านรายตามลำดับ รวมถึงแพลตฟอร์ม โซเชียลอย่าง TalkTalk ที่มีผู้ใช้งานราว 10 ล้านคน

ด้วยความที่เป็นผู้ให้บริการ เกมออนไลน์ ในภูมิภาค Garenaยังเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขัน eSports ขึ้นด้วยแถมเงินรางวัล ที่แจกมาแล้วทั้งหมดในทุกๆ รายการ (Prize Pool) สูงถึง 17 ล้านบาท โดยรายการใหญ่สุดคงหนีไม่พ้น GSL หรือ Garena Star League

ธุรกิจกลุ่มที่สองของ Garena คือกลุ่ม Payment จากการออกแอพ AirPay Wallet ซึ่งเป็นช่องทาง การชำระเงินออนไลน์ รวมถึงเป็นช่องทางเติมเงิน และจองตั๋วภาพยนตร์ออนไลน์ โดยปัจจุบันมีผู้ลงทะเบียนใช้แล้วกว่า 810,000 ราย และธุรกิจกลุ่มสุดท้ายคือ eCommerce ผ่านแพลตฟอร์มซื้อขาย ของออนไลน์อย่าง Shopee ที่มีร้านค้ากว่า 3 หมื่นร้าน และสินค้ากว่า 2 ล้านรายการ

12 เกมจากค่ายเกม Garena THAILAND

1. ROV : Mobile MOBA

garena

RoV (อ่านว่า อาร์-โอ-วี) คือ เกมส์มือถือสไตล์ MOBA จากค่าย Tencent ที่เปิดตัวในไทยเมื่อปลายปี 2016 สไตล์การเล่นของเกม มีความคล้ายกับ Dota ที่เล่นในคอมพิวเตอร์ แต่ RoV จะเล่นในมือถือแทน

เกม RoV จะเล่นกับผู้เล่นคนอื่นแบบ 5 ต่อ 5 ทีมไหนที่ทำลายฐานหลัก อีกฝ่ายได้ก่อนจะเป็นฝ่ายชนะ ด้วยความที่มันเป็น เกมมือถือ MOBA มาใหม่ที่ช่วงนั้น ก็เป็นกระแสของเกม MOBA ทำให้เกมได้รับความนิยม เป็นอย่างมากจนในปี 2016

RoV มียอดผู้เล่นสูงถึง 50 ล้านคนต่อวัน ในปี 2017 เกมนี้เป็นเกมที่ทำรายได้ มากที่สุดในโลก พร้อมกับสถิติผู้เล่นกว่า 160 ล้านคนต่อวัน ซึ่งเยอะมาก ๆ หากเทียบกับมาตรฐานเกมทั่วไป RoV นั้นเป็นเกมลูกรักของ Tencent เลยก็ว่าได้ เพราะในปี 2017 มีการคาดการณ์ว่า ทำรายได้สูงถึง 50 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ทั้งหมดของ Tencent หรือประมาณ 13,835 ล้านบาท

2. Free Fire ฟีฟาย

garena

Free Fire เกมมือถือออนไลน์ ประเภท Tactical-TPS Survival Open World เปิดให้คุณ รับบทบาทเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขัน ในเกมที่ชีวิตแขวนอยู่บนเส้นด้าย ระหว่างความเป็นและความตาย เริ่มจากการดิ่งลงจากเครื่องบิน กระชากสายร่มชูชีพ และ คว้าอาวุธเข้าห้ำหั่น ท่ามกลางเหล่านักฆ่า ที่ไม่มีใครรู้ว่าพวกเขาคือใคร แต่ทุกคนจะมีเป้าหมายเดียวกัน คือการสังหารผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด และ ยืนหยัดเป็นผู้รอดชีวิต คนสุดท้ายในเกม

3. Contra: Return

garena

เปิดตำนานเกม Action Shooting เชื่อว่าเหล่าเกมเมอร์หลาย ต้องเคยผ่านมาอย่าง Contra จากเครื่องเล่นคอนโซล ในยุคเก่า และเมื่อวันเวลาผ่านไป ก็ต้องมีคนคิดถึงเกมนี้แน่ๆ และคุณก็ควรหยุดความคิดถึง ไว้เท่านั้น เพราะว่าตอนนี้ Contra กลับมาให้คุณเล่นอีกครั้งในรูปแบบใหม่ ที่คุณต้องร้องว้าวอย่างแน่นอน

4. garena Speed Drifters

garena

Speed Drifters เป็นเกมแนว Racing Game On Mobile การพัฒนาของ Tencent โดยทีม Timi บริษัทเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก จากประเทศจีน ซึ่งประสบความสำเร็จในธุรกิจมากมาย และเป็นอันดับหนึ่งในการพัฒนาเกม ที่โด่งดังมาแล้วหลากหลายเกม ทั้งนี้การเจริญเติบโต อย่างรวดเร็วและ การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เป็นที่จับตามอง ของเจ้าของธุรกิจอื่น ๆ และผู้ใช้บริการมากมาย

5. FIFA Online 4 M TH

FIFA Online 4

FIFA Online 4 เกมฟุตบอลออนไลน์ บนคอมพิวเตอร์ คุณต้องการมีคอมสเปค แรงมากถึงจะรองรับเกมนี้ได้ เพราะเพียงขนาดไฟล์ติดตั้งก็ 14GB แล้ว ข่าวดีคือตอนนี้ทาง Garena ได้เปิดตัว FIFA Online 4 Mobile เวอร์ชั่นภาษาไทยออกมาแล้ว แฟนๆจะสามารถเล่นเกมนี้บนมือถือได้ แต่ต้องไม่ได้อารมณ์มันส์กว่าเล่นบนคอม เพราะเล่นบนมือถือแล้วจอเล็ก แบตหมดเร็ว บางเครื่องที่เสปคไม่แรง จะกระตุกและค้างด้วย ทำอย่างไรดีนะ

วันนี้ก็จะมาแนะนำ วิธีเล่นเกมมือถือ FIFA Online 4 Mobile บนคอมพิวเตอร์พีซี ที่คุณจะได้รับกราฟิก แสง สี ไปจนถึงสนามหญ้าที่สวยงาม และ เหมือนจริงมากขึ้น เล่นเกมลื่นไหลมากขึ้น และประหยัดพื้นที่ ในมือถือด้วย

6. Onmyoji องเมียวจิ

Onmyoji

อย่างที่ทราบกัน ไปเมื่อวานแล้วว่า Onmyoji สุดยอดเกมมือถือ Turn-Based RPG ที่ถึงแม้ว่าธีมจะญี่ปุ่นจ๋า แบบนี้แต่ผู้พัฒนาคือค่ายจีนอย่าง NetEase กำลังจะเข้ามาเปิดให้บริการในประเทศไทย กันแล้วโดยค่าย การีน่า เชื่อว่าหลายคนก็คงอยากเล่นกันไม่น้อย แต่ยังไม่ได้เล่น เพราะก่อนหน้านี้จะมีแค่เซิร์ฟเวอร์จีน กับญี่ปุ่นเท่านั้นเลยเป็นอุปสรรคทางภาษา บัดนี้ก็ใกล้ได้ฤกษ์งามยามดี ที่จะเตรียมออกไปปราบเหล่าภูติ ผี ปิศาจ กับท่านเซย์เมย์กันแล้ว

7. garena Point Blank

Point Blank

เกมส์ Point Blank หรือ PB (pb.in.th) เป็นเกมส์ออนไลน์ แนวซูตติ้ง FPS พัฒนาโดย Zeppetto ให้บริการโดย NCTrue ให้ผู้เล่นแบ่งทีมออกเป็น 2 ฝ่ายเพื่อกำจัดผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม ด้วยโหมดเกมส์ที่หลากหลาย และอาศัยความร่วมมือเป็นทีม เพื่อบรรลุเป้าหมายของภารกิจนั้นๆให้ได้

8. Heroes of Newerth

Heroes of Newerth

Heroes of Newerth (HoN) เป็นเกมที่คุณสามารถ ควบคุมฮีโร่ในโลกแฟนตาซี โดยจะเน้นไปที่การบังคับ และ พัฒนาความสามารถของฮีโร่ จะไม่มีการสร้างฐานทัพ กองทัพ หรือเก็บทรัพยากร เหมือนในเกมแนว RTS ทั่วๆไป ในปัจจุบัน HoN มีฮีโร่อยู่กว่า 90 ตัวให้เลือกเล่น โดยจะแบ่งเป็นสองฝ่ายคือ Legion และ Hellbourne ข้อมูลของฮีโร่ บางส่วนของ HoN นั้นถูกนำมาจากเกม Defense of the Ancients (DotA) และจะมีฮีโร่ใหม่ อีกมากมาย ถูกปล่อยออกมาในอนาคต

9. Blade and Soul

Blade and Soul

Blade & Soul (BnS) เป็นเกมออนไลน์ บนพีซีแนว MMORPG เปิดตัวครั้งแรกปี 2012 พัฒนาโดย NCsoft บริษัทพัฒนาเกม จากประเทศเกาหลี ผู้เล่นจะได้สวมบทบาท เป็นตัวละครหลัก ที่ดำเนินเนื้อเรื่องผ่านมุมมอง ของผู้เล่น ผู้เล่นจะเป็นตัวเอก ในเรื่องราวของตนเอง ต่างจากเกมออนไลน์ทั่วไป ที่ผู้เล่นเป็นเพียงส่วนหนึ่ง ของเรื่องราวเท่านั้น garena

10. League of Legends

League of Legends

เป็นเกมออนไลน์ ที่แข่งขันกันโดยผสมผสาน ความเร็วและความเข้มข้นของ RTS และ RPG ไว้ด้วยกัน ทั้งสองทีมจะต้องใช้แชมเปี้ยน ที่ทรงพลัง ซึ่งแชมเปี้ยนแต่ละคนนั้น จะมีการดีไซน์เฉพาะตัว ทั้งทางด้านรูปร่างหน้าตา และวิธีการเล่น การต่อสู้จะเป็นไปในรูปแบบ ของประชันหน้ากันของตัวละคร หลายๆคนในสนามประลอง พร้อมทั้งมีการเพิ่มแชมเปี้ยนใหม่ อยู่เรื่อยๆ อีกทั้งมีการปรับปรุง และพัฒนาอยู่ตลอดเวลา รวมไปถึงการแข่งขัน ที่ความยิ่งใหญ่ และน่าติดตาม ตัวเกมนั้นมีแบ่งระดับ ความเหมาะสมตามระดับของผู้เล่น

11. Garena DDTank

DDTank

DDTank เป็นเกมมือถือแนว ‘Turn-Based Arena Shooter’ จาก การีนา ซึ่งเป็นแนว “ลาก เล็ง ยิง” ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมา สำหรับเวอร์ชั่นมือถือโดยเฉพาะ ที่จะทำให้ชูตเตอร์ทั้งหลาย เล่นได้ง่ายยิ่งขึ้นเพียงแค่ใช้ปลายนิ้ว “ลาก เล็ง ยิง!” ในรูปแบบ 2D กราฟิกสุดน่ารัก และธีมแฟนตาซีอันน่าตื่นตาตื่นใจ พร้อมระบบเกม ที่เต็มไปด้วยการแข่งขัน ระหว่างชูตเตอร์ และการร่วมมือกันตะลุย ดันเจี้ยนเพื่อปราบเหล่ามอนสเตอร์ ทั้งหลายไปด้วยกัน

โดยยังคงมีโหมดการเล่น แบบคลาสสิกดั้งเดิมสำหรับ ผู้ที่ต้องการความท้าทาย ให้เลือกพิสูจน์ฝีมือได้อย่างเต็มที่! ด้วยการปรับองศาและแรงในการยิงเอง

12. Ring of Elysium

Ring of Elysium

Ring of Elysium หรือ ROE คือเกม Free to Play Battle Royale PC Game หรือก็คือเกมแนว Battle Royale ที่คุณสามารถเล่นฟรี ได้บนคอมพิวเตอร์ คุณจะต้องเอาตัวรอด หาของเพื่อเตรียมความพร้อม และต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่น เพื่อเป็นผู้รอดชีวิตคนสุดท้าย ให้ได้ในขณะที่พื้นที่เล่น ค่อยๆถูกบีบให้แคบลง คุณสามารถเล่น Ring of Elysium ได้ในหลายโหมด ทั้งแบบเดี่ยว แบบคู่ และแบบทีม 4 คน และสามารถเข้าเล่นโดยใช้ บัญชีGarena

เว็บไซต์ รีวิวเกมออนไลน์บน PC ทั้งเกมส์ใหม่ล่าสุด 2020 และ เกมส์เก่าในตำนาน

หาเงินออนไลน์ได้ง่ายๆ แค่คลิก : PG SLOT

เกมออนไลน์

PUBG LITE >>