เกมส์ เสิร์ฟ อาหาร

COOKING MAMA

เกมส์ เสิร์ฟ อาหาร แนะนำ 10 เกมทำอาหาร เกมสร้างร้านอาหาร สำหรับ iOS ยอดนิยมบน App Store ประเทศไทย Apple เปิดหมวดพิเศษ เกมออนไลน์ Let’s Cook ประเภท Cooking Games เอาใจคนที่ชอบเล่นเกมทำอาหาร ด้วยการแนะนำ 10 เกมทำอาหารน่าเล่นบน iPhone และ iPad บน App Store ประเทศไทย ส่วนจะมีเกมทำอาหารอะไรน่าเล่นบ้างนั้น มาติดตามกันเลย

แนะนำ 10 เกมส์ เสิร์ฟ อาหาร ที่เล่นเพลินจนหยุดไม่ได้

เกมทำอาหารบน iOS และแอนดรอยด์ ทำเร็ว เสิร์ฟเร็ว ชนะเร็ว หลังจากเกมคนครัวชวนหัวร้อนอย่าง Overcooked 2 วางตลาดไปเมื่อปลายปี 2018 ทำให้เกมแนวทำอาหารกลับมาบูมอีกครั้งหนึ่ง แต่จะให้เล่นแต่เกมในแพลตฟอร์มใหญ่อย่างเดียวก็คงน่าเสียใจแย่ อันที่จริงแล้วเกมมือถือเองก็มี “เกมเสิร์ฟอาหาร” PGSLOT เช่นกัน ส่วนใครไม่รู้ว่ามันเป็นเกมแนวไหน สนุกยังไง และมีเกมไหนน่าสนใจบ้างก็ตามมาดูกันเลย

Star Chef

เกมส์ เสิร์ฟ อาหาร

>> ดาวน์โหลด Star Chef สำหรับ iOS 10.0 ขึ้นไป <<

เกมทำอาหารที่ผู้เล่นจะต้องเปิดร้านอาหาร และทำให้ลูกค้าเข้ามาในร้านของเราให้ได้มากที่สุด และทำอาหารต่าง ๆ ที่ลูกค้าเข้ามาสั่งอาหารให้ทัน ซึ่งนอกจากการบริการที่ว่าแล้ว ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการทำอาหารจากที่มีส่วนผสมต่าง ๆ มากมาย รวมถึงยังสามารถตกแต่งร้านให้สวยงามยิ่งขึ้นได้อีกด้วย และไม่พลาดกับการเล่นแบบออนไลน์ด้วยการไปเยี่ยมร้านของเพื่อน ๆ ของเราได้อีกเช่นกัน

World Chef

เกมส์ เสิร์ฟ อาหาร

>> ดาวน์โหลด World Chef สำหรับ iOS 9.0 ขึ้นไป <<

สำหรับเกม World Chef เป็นเกมทำอาหารที่มีจุดเด่นในเรื่องของภาพกราฟิก โดยผู้เล่นจะได้พบกับโลกแห่งการทำอาหารของเชฟระดับโลก ซึ่งมีวิธีเล่นง่าย ๆ คือผู้เล่นจะได้บริหารร้านอาหารในฝันของตัวเองตกแต่งให้สวยงาม พร้อมทำอาหารจานเด็ดจากเมนูต่าง ๆ ให้ลูกค้าจากทั่วโลก รวมถึงยังสามารถแลกสูตรทำอาหารกับเชฟคนอื่น ๆ ได้อีกด้วย

COOKING MAMA Let’s Cook!

เกมส์ เสิร์ฟ อาหาร

>> ดาวน์โหลด COOKING MAMA Let’s Cook!สำหรับ iOS 9.0 ขึ้นไป <<

ถือเป็นอีกหนึ่งเกมทำอาหารสนุก ๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยภายในตัวเกมนอกจากผู้เล่นจะได้ทำอาหารต่าง ๆ ตามแบบเกมทำอาหารทั่วไปแล้วนั้น ยังสามารถนำส่วนผสมของเมนูสองชนิดมารวมกันให้เป็นเมนูใหม่ได้อีกด้วย และสามารถเสิร์ฟอาหารที่คุณพ่อต้องการในแต่ละวันได้อีกเช่นกัน ถือเป็นเกมทำอาหารที่น่าจะถูกใจคุณหนู ๆ อย่างยิ่ง

Cooking Mama Let’s Cook Puzzle

เกมส์ เสิร์ฟ อาหาร

>> ดาวน์โหลด Cooking Mama Let’s Cook Puzzle สำหรับ iOS 7.0 ขึ้นไป <<

เป็นเกมทำอาหารที่พัฒนามาจากเกมทำอาหารชื่อดังอย่าง COOKING MAMA Let’s Cook! ซึ่งผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินไปกับเมนูอาหารสารพัดชนิดในรูปแบบ Puzzle ด้วยการผสมวัตถุดิบชนิดเดียวกันจำนวนมากกว่า 3 ชิ้นขึ้นไป เพื่อให้เป็นอาหาร 1 จาน เช่น บาร์บีคิวต้องใช้เนื้อ 10 ชิ้น ส่วนสเต๊กจะต้องใช้เนื้อ 30 ชิ้น เป็นต้น ถือได้ว่าเป็นเกมทำอาหารที่น่าสนใจไม่แพ้ใคร

Cooking Dash 2016

เกมส์

>> ดาวน์โหลด Cooking Dash สำหรับ iOS 8.0 ขึ้นไป <<

เกมส์ เสิร์ฟ อาหาร อีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ใคร โดยผู้เล่นจะต้องเสิร์ฟอาหารให้ทันเวลาที่ลูกค้าสั่ง ซึ่งมีพ่อครัว พร้อมผู้ช่วยมาคอยช่วยเราทำอาหารแต่ละเมนู นอกจากความท้าทายในการทำอาหารให้ทันเวลาแล้ว ยังสามารถนำเงินที่ขายได้มาอัพเกรดห้องครัว และคุณภาพของอาหารของเราได้อีกด้วย

Twisty Hollow

เกมส์

>> ดาวน์โหลด Twisty Hollow สำหรับ iOS 7.0 ขึ้นไป <<

เกมทำอาหารที่ผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นหัวหน้าหมู่บ้าน ซึ่งมีหน้าที่ต้องคอยดูแลและพัฒนาหมู่บ้าน ช่วยเหลือชาวบ้านตามที่พวกเขาต้องการ เช่น อาหารการกิน, ที่อยู่อาศัย และความเจริญในด้านต่าง ๆ เป็นต้น นับเป็นเกมทำอาหารที่มีกราฟิกแนวการ์ตูนน่ารัก ๆ สดใส สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย

Bakery Story 2

เกมส์

>> ดาวน์โหลด Bakery Story 2 สำหรับ iOS 7.0 ขึ้นไป <<

เกมร้านในรูปแบบธีมขนมหวานหลากสีสันหวานสดใส โดยเริ่มต้นผู้เล่นจะได้สร้าง หรือออกแบบร้านเบเกอรี่ในแบบของคุณเอง ด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่มีให้ผู้เล่นได้เลือกใช้ตกแต่งกว่า 1,000 ชิ้น ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ, เก้าอี้ และผนัง เป็นต้น ไม่เพียงเท่านี้ ผู้เล่นยังได้สนุกกับการเสิร์ฟขนมให้ลูกค้าที่มาอุดหนุนอย่างเมามันส์อีกด้วย

Cooking Fever

เกมส์

>> ดาวน์โหลด Cooking Fever สำหรับ iOS 8.0 ขึ้นไป <<

สำหรับเกม Cooking Fever เป็นเกมทำอาหารแนวจำลองทำร้านขายอาหาร ซึ่งผู้เล่นจะต้องทำอาหารไปเสิร์ฟให้กับลูกค้าของเราตามที่ลูกค้าสั่งให้ทันตามเวลา นอกจากนี้แล้ว ผู้เล่นยังสามารถนำเงินที่ได้จากการขายอาหารมาอัพเกรดอุปกรณ์ต่าง ๆ ในครัวของเราให้สามารถทำอาหารได้หลายเมนูขึ้นอีกด้วย

Chef Town : Cooking Simulation

เกมส์

>> ดาวน์โหลด Chef Town : Cooking Simulation สำหรับ iOS 8.0 ขึ้นไป <<

ถือเป็นอีกหนึ่งเกมจำลองทำร้านอาหาร พร้อมเป็นเชฟทำอาหารที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยเกม Chef Town : Cooking Simulation ผู้เล่นจะได้สนุกกับการทำอาหารหลากเมนู ที่คอยเสิร์ฟลูกค้าที่เข้ามาอุดหนุนที่ร้าน นอกจากความสนุกในการทำอาหาารต่าง ๆ แล้วยังสามารถอัพเกรดร้านให้สวยน่าเข้าได้อีกด้วย รวมถึงเพิ่มเชฟทำอาหารของคุณได้อีกเช่นกัน

Kitchen Scramble : Cooking Game

เกมส์

>> ดาวน์โหลด Kitchen Scramble : Cooking Game สำหรับ iOS 8.0 ขึ้นไป <<

เกมทำอาหารสุดท้าย เป็นเกมทำอาหารแนวบริการที่มาในรูปแบบการ์ตูนสุดน่ารัก ซึ่งผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นกุ๊กสาวน้อยมากฝีมือ พร้อมขับรถตู้ที่ขนครัวเคลื่อนที่ไปทำอาหารให้เหล่าลูกค้าได้ทานกันในสถานที่ต่าง ๆ กว่า 15 แห่ง ด้วยการทำอาหารจากสูตรเสมือนจริงกว่า 100 รายการ เพื่อเอาใจลูกค้าต่างสไตล์ และนอกจากความสนุกที่ว่าแล้ว ตัวเกมยังมีภารกิจให้ทำเพื่อปลดล็อกฉากใหม่ ๆ อีกด้วย

เกมส์ เสิร์ฟ อาหาร เป็นอย่างไร? น่าสนุกตรงไหน?

เกมเสิร์ฟอาหาร ส่วนใหญ่จะเป็นแนว Strategy (วางแผนเกม) รวมกับ Time Management (ควบคุมเวลา) ให้เป็นไปตามที่กำหนด สำหรับแนวทำอาหารแล้วเกมเพลย์หลัก ๆ จะให้ผู้เล่นรับคำสั่งจาก AI แล้วป้อนข้อมูลที่ AI ต้องการให้ถูกต้องภายในเวลาที่กำหนด ดังนั้นผู้เล่นจะต้องใช้ทั้งความแม่นยำ ความถูกต้อง และความเร็วในการเล่นค่อนข้างสูง ส่วนเกมเพลย์มักจะเปลี่ยนรูปแบบร้านอาหารให้หลากหลาย และตั้งระดับความยากของเกมให้สูงขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อท้าทายผู้เล่น

ตัวอย่างเกม เกมส์เสิร์ฟอาหาร

  • Diner Dash
  • Cooking Dash
  • Restaurant Dash: Gordon Ramsay

เกมเสิร์ฟอาหารตระกูล Dash จากค่าย PlayFirst ที่มีให้เลือกเล่นหลายเกม ด้านกราฟิก เกมเพลย์ และฟีเจอร์ต่าง ๆ จะมีความคล้ายคลึงกัน ส่วนที่ต่างจริง ๆ จะเป็นธีมและเนื้อเรื่องมากกว่า เช่น Diner Dash และ Cooking Dash จะเป็นธีมทำและเสิร์ฟอาหารเมนูต่างให้เร็วที่สุด และ Restaurant Dash ที่จับเชฟหัวร้อนชื่อดังระดับมิชลินสตาร์และรายการเรียลลิตี้มากมายอย่าง Gordon Ramsay มาเป็นตัวเอกในเกม เป็นต้น

  • My Cafe: Recipes & Stories
  • World Chef

2 เกมนี้ถือเป็นเกมเสิร์ฟอาหารที่อัพเดทแพทช์และฟีเจอร์อย่างต่อเนื่องจนถึงตอนนี้ ดีไซน์และกราฟิกมีความคล้ายคลึงกับ The Sim เป็นอย่างมาก ให้ความสำคัญกับเกมเพลย์เรื่องอาหาร การตกแต่งร้าน แฟชั่น เควสภารกิจ และอีเวนท์ภายในเกม ใครที่อยากเล่นเกมแนว Simulation เกี่ยวกับอาหารแบบจริงจัง ทั้ง 2 เกมนี้คือเกมที่น่าสนใจที่สุดในปีนี้เลยทีเดียว

  • Cooking Adventure
  • Cooking Fever

ปกติแล้วเกมเสิร์ฟอาหารตัวละครมักจะได้ทำงานกับร้านใดร้านหนึ่งเท่านั้น (แต่อาจจะได้เสิร์ฟอาหารหลายแนว) แต่เราจะได้บริหารงานร้านอาหารพร้อมกันหลาย ๆ ร้าน ทำให้เราต้องพยายามทั้งในเรื่องทำอาหาร เซิฟอาหาร และพัฒนาร้านอาหารให้ดูดีไปพร้อม ๆ กันด้วย

เกมส์ เสิร์ฟ อาหารถือเป็นแนวเกมที่เน้นความสดใสน่ารัก เหมาะกับผู้เล่นระดับทั่วไป (Casual) ที่ต้องการเล่นเกมเพื่อคลายเครียดไปพร้อมกับฝึกไหวพริบแบบง่าย ๆ บนมือถือโดยไม่ต้องใช้เวลากับเกมมากจนเกินไป ยังไงก็หาเกมที่เราแนะนำมา เล่นได้เลยทั้งใน iOS และ Android

เว็บไซต์ รีวิวเกมออนไลน์บน PC ทั้งเกมส์ใหม่ล่าสุด 2020 และ เกมส์เก่าในตำนาน

หาเงินออนไลน์ได้ง่ายๆ แค่คลิก : PG SLOT

เกมออนไลน์

เกมส์วางระเบิด >>