เกมส์วางระเบิด บอมเบอร์แมน

Bomberman

เกมส์วางระเบิด บอมเบอร์แมน เป็นเกมแนวแอ็คชั่น ผลิตโดยบริษัท ฮัดสันซอฟท์ จากประเทศญี่ปุ่น โดยเราจะเป็นคนบังคับ บอมเบอร์แมน ให้วางระเบิด ตามจุดต่างๆ เพื่อทำลายอิฐบล็อก และ ศัตรู ในขณะเดียวกัน ก็คอยหลบ สิ่งกีดขวาง และ กับดักต่างๆ ไปด้วย มีไอเท็ม ให้เราได้ใช้มากมาย เช่น ไฟ (ช่วยเพิ่มรัศมีในการระเบิด) , ระเบิด (เพิ่มจำนวนระเบิด) , รองเท้า (เพิ่มความเร็ว/เตะระเบิด) , ถุงมือ (จับระเบิดโยนข้ามบล็อก) , ระเบิดเวลา ฯลฯ

เกมส์วางระเบิด บอมเบอร์แมน Bomberman

เกมส์วางระเบิด Bomberman

ซึ่งในภาคแรกๆ ของเกมจะเป็น มุมมองด้านบน ต่อมามีระบบ การเล่นแบบ มัลติเพลเยอร์ (เล่นต่อสู้กันเอง ได้มากกว่า 2 คน) โดยต่อเชื่อมผ่าน มัลติแท็ปทำให้เกม มีความสนุกสนาน ยิ่งขึ้นหลายเท่าตัว จากนั้นไม่นาน ในภาคต่อมามีระบบ 3 มิติเพิ่มเข้ามา ทำให้สามารถเห็น ได้หลายมุมด้วยเช่นกัน PGSLOT

นอกจากนี้ ภาคต่อมายังมี ในรูปแบบของ เกมรถแข่ง , เกมภาษา (RPG) , เกมวางแผน , เกมเตะฟุตบอล และ มินิเกมต่าง ๆ เป็นจำนวนมากลักษณะที่โดดเด่น ที่สุดของเกมคือ ระเบิด ซึ่งเกมนี้ ผู้เล่นจะต้องบังคับ ตัวละคร ในเขาวงกต แล้วทำลายศัตรู ด้วยระเบิด จึงจะผ่านด่าน

ไมน์สวีปเปอร์ Minesweeper

เป็นเกมคอมพิวเตอร์ แบบเล่นคนเดียว มีเป้าหมาย เพื่อเปิดพื้นที่ ของทุ่งกับระเบิด ทั้งหมด โดยไม่ทำ ให้ระเบิดทำงาน ปัจจุบันมีให้เล่น บนระบบคอมพิวเตอร์ เกือบทุกแพลตฟอร์ม ฉบับที่รู้จักกันดีที่สุด คือ ฉบับที่ติดตั้ง มาพร้อมกับไมโครซอฟท์ วินโดวส์ ตั้งแต่เวอร์ชัน 3.1 เป็นต้นมา

เกมส์วางระเบิด จะเริ่มต้น ด้วยทุ่งระเบิด ที่บรรจุระเบิด ในช่องต่าง ๆ แบบสุ่ม การนับเวลา จะเริ่มขึ้นเมื่อ ผู้เล่นเริ่มเปิด ช่องบนทุ่งระเบิด ขนาดของทุ่งระเบิด ขึ้นอยู่กับผู้เล่น จะเลือกเล่น ทุ่งระเบิดขนาดใหญ่ มักจะมีจำนวน ลูกระเบิดมากกว่า และ ส่งผลให้เล่น ได้ยากขึ้น

เมื่อผู้เล่น เปิดช่องที่ ไม่มีลูกระเบิด จะปรากฏตัวเลข ระบุจำนวนลูกระเบิด ที่อยู่ในช่องติดกับช่องนั้น (โดยทั่วไปมีช่องโดยรอบ 8 ช่อง) ผู้เล่นสามารถ ใช้ข้อมูลนี้พิจารณา ว่าช่องใดที่มีหรือ ไม่มีลูกระเบิด และเปิดช่องว่าง ที่ไม่มีลูกระเบิด หรือทำการปักธง เพื่อระบุว่าช่อง นั้นมีระเบิดอยู่

ผู้เล่น เกมส์วางระเบิด สามารถ ปักธงบนช่องที่เชื่อว่า มีระเบิดอยู่ได้ด้วยการกดปุ่มขวา ของเมาส์บนช่องนั้น ในบางโปรแกรม ผู้เล่นสามารถกดปุ่มขวา ซ้ำอีกครั้ง เพื่อเปลี่ยนจากธง เป็นเครื่องหมายคำถาม สำหรับใช้ระบุกรณี ยังไม่แน่ใจว่าช่องนั้น มีระเบิดอยู่หรือไม่

Bomberman

และการกดปุ่มขวา บนช่องนั้นอีกครั้ง เป็นการลบเครื่องหมายออก ช่องนั้นจะกลับ ไปสู่สภาพเริ่มต้น ช่องที่มีธงปัก อยู่จะไม่สามารถ เปิดด้วยการกดปุ่มเมาส์ซ้ายได้ ส่วนช่องที่มีเครื่องหมายคำถามนั้นสามารถเปิดด้วยปุ่มเมาส์ซ้ายได้เหมือนช่องปกติ เกมออนไลน์

ในบางโปรแกรมอนุญาต ให้ผู้เล่นกดปุ่มกลางของเมาส์ (หรือกดปุ่มซ้ายและขวาพร้อมกัน หรือกดปุ่ม Shift พร้อมกับปุ่มเมาส์ซ้าย) บนช่องที่มีตัวเลข หากช่องที่อยู่โดยรอบช่องนั้นมีธงปักอยู่เท่ากับจำนวนที่ตัวเลขระบุ จะเป็นการเปิดช่องที่เหลือทั้งหมดที่ไม่มีธงปักอยู่ทันที ไม่ว่าธงที่ปักอยู่จะปักอยู่บนระเบิดอย่างถูกต้องหรือไม่ก็ตาม วิธีนี้สามารถช่วยให้ผู้เล่นทำเวลาได้เร็วขึ้น บางโปรแกรมผู้เล่นสามารถกดปุ่มขวาค้างไว้หลังจากปักธง แล้วเคลื่อนเมาส์ไปรอบ ๆ และกดปุ่มซ้ายบนช่องที่มีตัวเลขในขณะที่ยังกดปุ่มขวาค้างไว้ได้ เพื่อเปิดพื้นที่จำนวนมากภายในเวลาอันสั้น

บางโปรแกรมมีตัวเลือกช่วยในการโกงเกมได้ เช่น ช่องแรกที่ผู้เล่นเปิดจะไม่มีลูกระเบิดเสมอ หรือทุ่งระเบิดที่สามารถเล่นจนจบได้โดยไม่ต้องมีการเดาตำแหน่งของลูกระเบิดใน เกมส์วางระเบิด

โหมดวางระเบิด

โหมดวางระเบิด ภารกิจหลักของ Counter-Terrorist (CT) คือป้องกัน Terrorist (TR) ไม่ให้วางระเบิด C4 และถ้าหากป้องกัน ไม่สำเร็จ ต้องรีบกู้ระเบิดให้ทันก็เวลาจะหมด ส่วนภารกิจหลักของ Terrorist คือฆ่าฝ่าย counter-terrorist ทั้งหมด หรือวางระเบิด แล้วคุ้มกันจนกว่าจะระเบิด หลังจากวางระเบิดแล้ว เวลารอบจะหายไป เหลือเวลาก่อนที่จะระเบิด ในจุดนี้ ฝ่าย Counter-Terrorist จะต้องค้นหาระเบิด ฆ่าฝ่าย terrorist ที่พยายามจะปกป้อง และกู้ระเบิด

ระเบิด สามารถวางได้ที่จุดวางระเบิดเท่านั้น ซึ่งปกติแล้ว จะมีจุดวางระเบิดอยู่ 2 แห่ง (มักจะเป็นสัญลักษณ์ตัวอักษร A และ B) ในแผนที่โหมดวางระเบิด ฝาย Counter-Terrorist สามารถซื้อ defuse kit ที่สามารถลดเวลาที่ต้องใช้ในการกู้ระเบิด

โหมดวางระเบิดจนถึงขณะนี้ เป็นโหมดที่นิยมมากที่สุด และเป็นโหมดที่มีความสมดุลมากที่สุด เนื่องจากเหตุผลเหล่านี้ มันมักจะเป็นโหมดเดียวที่ใช้สำหรับการแข่งขัน หรือทัวร์นาเมนท์ เกมส์วางระเบิด

เว็บไซต์ รีวิวเกมออนไลน์บน PC ทั้งเกมส์ใหม่ล่าสุด 2020 และ เกมส์เก่าในตำนาน

หาเงินออนไลน์ได้ง่ายๆ แค่คลิก : PG SLOT

เกมออนไลน์

เกมเศรษฐี >>